WHOM to follow xin phép được mở màn với tiết mục Content writing

Bài viết này thì Tường tập trung vào những người làm content tại Việt Nam, và nhắm cá nhân chứ không phải là một website nhiều người tham gia viết bài.

Vì để mọi người cảm nhận về phong cách viết của cá nhân trước. Còn website hoặc blog do nhiều người viết cùng 1 lần Tường thấy cũng hay nhưng khó cảm nhận văn phong viết, sẽ chia sẻ sau.

Bài tham khảo nhé, và mang nhiều ý kiến cá nhân nữa, kể cả những người Tường liệt kê dưới đây thì có những bài viết của họ Tường cũng không hẳn là đồng tình.

Phong cách content Tường thích là những bạn có gu + có kiến thức tốt về những gì họ viết ra chứ Tường không thích đọc những content kiểu khơi khơi không đi vào đâu, trừ khi đọc truyện hài :3.

List dưới đây các bạn chỉ cần xem qua, rồi chọn 1 người bạn hợp, thế là đủ rồi. Ok bắt đầu nào:

 TƯỜNG TỰ XẾP HAI NGƯỜI NÀY VÀO BEST LIST NÈ:

Lí do: ngoài việc cung cấp thông tin, thu hút người đọc, 2 người này còn là kiểu phong cách sống Tường khá thích, có guu.

Thôi anh này thì khỏi phải bàn, có duyên kinh khủng. Tường không follow anh này qua blog nhiều mà là qua những cuốn sách của ảnh viết, cuốn hay nhất vẫn là 90 20 30 , viết phát biểu cảm tưởng trên group rồi, hú ré bất kì đứa bạn nào muốn tìm hiểu về content rồi. Nói chung là content có duyên hết sức, những kiến thức anh share trong sách thì có nhược điểm là không được tổng hợp thành hệ thống để dễ theo dõi nhưng mà đọc các kinh nghiệm trong sách thì đọc đến đâu thấm đến đó, đã thế lời văn còn dễ thương, hài hước.Anh kiểu hợp dạng content cho những bạn thích làm cho các brand lớn.Ai không làm content thì đọc để cho vui vẻ cuộc đời cũng đáng đọc luôn :)))Viết xong đoạn này mới biết ảnh mới ra sách mới, chắc bợ sớm quá :3. Mọi người mà mê anh quá thì đọc thêm tại: https://ecokhinao.net/…/www…/author/5011/, hoặc các bài viết của anh trên Brand Việt Nam tại https://www.brandsvietnam.com/marketer/huynhvinhson/baiviet

Chị này là tác giả của cuốn sách “Con đường trở thành Freelance Writer” kết hợp với GAM7 mùa hè vừa rồi. Chưa đọc sách đâu nhưng mà đọc blog của chị thì thấy một bầu trời có tâm huyết ấy.

Trên web có mấy khoá học free Tương đang xem nè. Chị cũng tập trung nhiều vào các content về giáo dục, làm mẹ và chia sẻ các kinh nghiệm viết lách.

Phong cách viết lách của chị theo Tường thấy hướng đến những cảm xúc rất tích cực chứ không bi luy kiểu lấy nước mắt người đọc, hay là cảm giác gây tranh cãi, hoặc bực bội, điều mà rất nhiều người nhắm tới và cũng ủng hộ, còn Tường thì không :)))

Đối với Tường, Marketer nắm trong tay mình khả năng thay đổi thế giới một chiều hướng tốt đẹp hơn, nên Tường mong mọi người không chỉ nhắm tới những mục tiêu tăng traffic, tăng tương tác mà quên đi rằng xây dựng những cảm xúc tích cực mới là điều quan trọng nhất.

 CONTENT THƠ THƠ

Không biết đặt tiêu đề thế nào 😛3️⃣https://www.facebook.com/nguyenthienngan.writer/4️⃣https://www.facebook.com/lazybachduong/Hai người này thì mới được bạn Hạnh Nhân giới thiệu thôi. Tường thấy kiểu thơ thơ bay bay, phù hợp cho những bạn ưa bay nhưng khi viết vẫn đúng chủ đề chứ không phải kiểu bay là bay luôn. Chị Ngân cũng là Nomad nên đọc bài chị bạn cũng hiểu thêm về một lối sống của những con người du mục.

 THAM KHẢO THÊM

5️⃣https://phungthaihoc.com/Anh này khá nổi trong giới digital tại Việt Nam. Anh có hướng dẫn những kiến thức nền tảng, phân tích các thuật ngữ, phân tích insight. Group Tâm Sự Consen của anh rất đông đảo thành viên và nhiều người đóng góp. Tường lâu lâu đọc vài bài để tham khảo thêm nhiều ý kiến.

6️⃣https://ngaocontent.com/

Chị này kiểu chính chuyên Content cho mọi nhà ấy, các bài viết chia sẻ dễ hiểu, dễ áp dụng cho nhiều ngành nghề, thường xuyên update các công thức viết content. Lâu lâu trên Facebook cá nhân còn chia sẻ thêm những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn trẻ trong công việc. Nói chung là khá ok Tường lâu lâu mới đọc thấy bài hay bài chưa.

https://mayashare.com/

Mới biết bạn Maya này thôi, không biết bao nhiêu tuổi luôn mà tại nhìn kute nên gọi bạn :3Content bạn này thì phù hợp cho những bạn thiên về Digital hay đang có plan trở thành MMO hơn.Bạn cũng là content chính của KTcity. KTcity là một kênh tổng hợp các khoá học dành cho Digital/ MMO/ Ecommerce tại Việt Nam. Chat với anh cũng kiểu support rất có tâm luôn á.Mn có thể tham khảo khoá học free trên KTcity của anh này nhéhttps://ktclick.com/invite/393196043002

Save the best for last…..

 FOLLOW NHỮNG BLOG/KOL CHÍNH NGÀNH NGHỀ BẠN ĐAM MÊ

Thực sự nếu bạn chỉ muốn viết blog cho một vấn đề mà bạn yêu thích thôi thì chừng này gần như là quá đủ.

Cho nên “Ai” ở đây tuỳ vào điều mà bạn quan tâm nhé. Và đặc biệt là Tường lại thấy những người như vậy có một văn phong rất chuẩn xịn, cung cấp kiến thức sâu mà còn khiến người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Tường toàn chỉ viết nổi những thứ bản thân cực kì tâm đắc, đam mê hay là bỏ rất nhiều công sức tìm hiểu. Chứ còn cho Tường một chủ đề bất kì rồi bảo Tường đi ngâm cứu viết content là thôi Tường bó tay chịu trận.

Nếu có thuê Tường làm Digital mà trong team có đủ team content, design, manager thì hầu hết các ngành Tường cân được, còn nếu bế tắc rơi vào nghịch cảnh môt mình cân team thì Tường chỉ có thể làm được với những nơi mà Tường yêu sản phẩm/ dịch vụ đó đến vài kiếp nữa :3.

Mong bài viết hữu ích cho mọi người! Nhớ vote nhé hihi.Cheers!Comment người mà bạn cảm thấy ấn tượng nhé, để Tường sẽ có thêm động lực tìm hiểu hơn về người đó nè.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *