SEO tạo ra khách hàng tiềm năng

Được viết bởi Tường Hoàng

December 16, 2022

Bài viết này mình sẽ chia sẻ toàn bộ những gì mình và team đã áp dụng để thật sự đưa Blog trở thành một kênh mang về nhóm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp chứ không đơn thuần là traffics.

Đâu là mục tiêu đúng đắn cho kênh SEO

Nói về SEO chắc hẩn bạn sẽ nghe nhiều đến những mục tiêu như “traffics” hay “top từ khóa”. Điều đó không sai, nhưng vấn đề khiến cho bạn triển khai sai đó chính là lấy nó làm mục tiêu ban đầu.

Trong tất cả các kênh Digital mà bạn lựa chọn, điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm, không loại trừ cho SEO, đó chính là làm sao để tìm thấy nhóm khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm từ khóa không phải là bước đầu tiên

Bước đầu tiên mà nhiều bạn SEOer hay lầm tưởng đó là việc xác định từ khóa là việc đầu tiên các bạn làm khi lên kế hoạch SEO.

Thường các bạn sẽ nhìn vào list danh sách các sản phẩm cần bán, sau đó từ danh sách đó đưa ra list từ khóa liên quan.

Ví dụ, noomfood là doanh nghiệp bán thực phẩm hữu cơ sinh thái, thì các bạn làm seo sẽ nghĩ ngay đến nhóm các từ khóa như: “nơi bán thực phẩm sạch tại ….”,

Chắc chắn sẽ có bước này, chỉ là nó không phải là bước đầu tiên.

Dù có là làm SEO thì bạn vẫn phải tuân thủ các bước như một kênh tiếp thị thông thường, bạn cần phải trả lời cho câu hỏi, đâu là khách hàng mà bạn muốn nhắm tới.

Xác định nhóm khách hàng bạn muốn nhắm tới

Và chắc chắn bước này không phải là bước các bạn tự ngồi suy nghĩ ra, hãy ngồi lại và bàn kĩ càng với sếp của bạn.

Đối với noomfood, sau khi brainstorm thì bài toán mình nhận được đó là mục tiêu “thay đổi nhận thức” đối với “nhóm khách hàng đang tin tưởng về thực phẩm có chứng nhận hữu cơ” sang niềm tin đối với ” thực phẩm hữu cơ vườn rừng sinh thái”.

Sau khi nhận đề bài xong, thì việc của mình cần phải xác định xem, đâu là ” nhóm khách hàng đang tin tưởng về thực phẩm có chứng nhận hữu cơ”.

Niềm tin từ trước tới nay của họ là gì, họ mua những sản phẩm nào. Và từ hành vi tìm kiếm của họ, mình mới bắt đầu liệt kê ra những danh mục từ khoá mình cần phát triển.

Làm các bước SEO như thông thường

Sau khi xử lí những thông tin đó, thì bạn mới thực sự bắt tay đi vào những bước cơ bản mà bạn có thể dễ dàng tìm học ở nhiều nơi.

Chúc các bạn có định hướng đúng trong quá trình phát triển SEO cho doanh nghiệp nhé.

Create customers not traffics

Có thể bạn quan tâm…

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *