Hướng dẫn đăng kí khoá học trên Coursera không và có trả phí

huong dan hoc tren coursera
Được viết bởi Tường Hoàng

July 12, 2021

Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn các cách đăng kí khóa học trên cousera từ audit đến dùng thử đến trả phí như thế nào nhé.

Thông thường thì mình ít viết các bài hướng dẫn mà nếu cần mình sẽ để link hướng dẫn của chính trang web đó hoặc một blog nào khác đã chỉ rõ các bước. Tuy nhiên, trong đường link về thông tin các lựa chọn đăng ký khoá học của Coursera lại không đầy đủ thông tin, đặc biệt là không chỉ rõ cách học audit mà rất nhiều bạn không biết nên mình mới viết bài hướng dẫn này.

Các lựa chọn đăng kí học khác nhau trên Coursera

Các dạng học có trả phí 

  • Dạng nhận được bằng chứng chỉ Course Certificate

Cái này áp dụng khi bạn lựa chọn Audit course, và học miễn phí, sau đó bạn cảm thấy thích thì sẽ đăng ký trả tiền và hoàn thành các bài test khi mà bạn học audit chưa nộp bài.

Phù hợp với những bạn muốn học nhiều khoá nhưng ít kinh phí, chỉ cần bằng khi được yêu cầu hoặc đi xin việc.

Mình khuyên nên lựa chọn option này khi mà bạn đã dành thời gian học audit miễn phí toàn bộ khoá. Sau đó lúc cần bằng xin việc thì bạn hẵng nộp tiền để hoàn thành các bài test ( trong vòng 180 ngày sau khi nộp tiền) và nhận bằng.

  • Dạng trả tiền đăng kí cho một chứng chỉ nhỏ Specialization

Bạn đăng ký một khoá học/ tín chỉ với toàn bộ tính năng của khóa học và có thể nhận bằng sau khoá học trên Coursera với giá 39 usd/ tháng.

Dạng này bạn chỉ có thể đăng ký một khoá học một lần. Hoàn thành xong khoá này thì học tiếp khoá khác.

  • Dạng trả tiền để đăng kí học một lúc nhiều khoá Subscribing to Coursera Plus

Nếu tài chính của bạn tốt và bạn đang có nhiều thời gian tâp trung học tối đa nhiều khoá thì bạn học dạng này sẽ rất có lợi.

Vì bạn sẽ học một nhóm các bài học liên quan đến chuyên ngành của mình và nhận bằng một lúc luôn.

Trả theo tháng: 59 usd/ tháng

Trả theo năm: 399 usd/ năm

Các dạng học không trả phí

  • Học thử 7 ngày.

Học thử 7 ngày cung cấp toàn bộ các tính năng của dạng học có trả phí, giới hạn chỉ trong 7 ngày sau khi đã thêm thẻ thanh toán.

  • Hỗ trợ tài chính hoặc xin học bổng Financial Aid or Scholarship

Có khoá có hỗ trợ phần này còn một số thì không. Mình chưa thử lần nào để xem nó có khả thi hay không nhưng mình biết có khá nhiều bạn có xin được, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Bạn có thể đọc hướng dẫn tại đây

  • Dạng chỉ kiểm tra nội dung khoá học Audit only

Nếu bạn chỉ học ở dạng audit thôi thì bạn không cần phải thêm thẻ thanh toán trả tiền, và học lúc nào, bao lâu cũng được. Vẫn sẽ có báo Due date nếu như bạn không học đúng giờ nhưng vẫn có thể điều chỉnh và học tiếp.

Bạn vẫn có thể mở học các tính năng bao gồm: toàn bộ video của khoá học, các bài viết Reading bổ sung. Khá là xịn :))).

Tuy nhiên theo như mình biết là sẽ có limit thời gian nếu bạn học audit chứ đến lúc nào đó nó sẽ không cho bạn học tiếp. Mình chưa rõ thời gian limit là bao lâu, sẽ cập nhật với mọi người nếu biết thêm thông tin. Tạm thời mọi người lựa chọn học audit thì cần học nhanh nhất có thể.

Đa số các khoá mình vẫn đang học dạng audit, và sẽ lựa chọn trả tiền để lấy bằng nếu mình cần.

Phù hợp với các khoá dạng Foundation, nặng nhiều về kiến thức, các khoá học cần độ tương tác cao hoặc nộp bài theo dạng dự án thì sẽ không phù hợp.

  • Học toàn khoá không có bằng cấp Full course, no certificate

Có rất ít khoá chất lượng trên Coursera có áp dụng dạng này. Mà thông thường thì những tính năng của khoá học cũng chỉ đơn giản như dạng Audit mà thôi.

Cách đăng kí khoá học trên Coursera miễn phí dạng audit không giới hạn thời gian

Sau khi đăng nhập và lựa chọn một khoá học bất kỳ bạn muốn học thử thì màn hình sẽ hiện ra tương tự như thế này. Ở đây mình lấy ví dụ là màn hình của khoá học Social Media Marketing Professional Certificate.

Bạn sẽ thấy giao diện như thế này, nhưng bạn khoan hẵng bấm Enroll ở đây nhé. Bạn kéo xuống phía dưới và thấy nhiều hơn thông tin về khoá học.

Màn hình hiển thị thông tin khoá học trên desktop – Nguồn: Coursera

Khi kéo xuống bạn sẽ thấy nhiều thông tin khách nhau về khoá học, bạn bấm vào phần Courses.

Khi đó màn hình sẽ hiển thị thông tin các course mà bạn cần học để hoàn thành hết chương trình và lấy chứng chỉ.

Bạn đọc thông tin và chọn một khoá trong danh sách mình muốn đăng kí

Bạn nhấp vào Enroll for Free

Sau khi bạn nhấp vào Enroll for free, thì sẽ hiện ra màn hình như bên dưới.

Bạn ĐỪNG nhấp vào Start Free Trial mà phải nhấp vào dòng chữ nhỏ “Audit the couse” ngay phía dưới.

Ngoài ra, nút Audit cũng chỉ hiện khi bạn bấm vào từng course nhỏ, còn nếu bạn bấm vào ở phần đầu giới thiệu tổng quan của cả chứng chỉ thì sẽ không có.

Nếu bấm vào Start Free Trial thì sẽ chuyển hướng qua phần phải đăng nhập thông tin thẻ và tài khoản trong thẻ sẽ bị trừ tiền sau 7 ngày sử dụng miễn phí, xem hướng dẫn phần sau.

Bước 2

Sau đó sẽ hiện lên các phần bài học theo tuần, bạn bấm Set -Goal, đây là bước không bắt buộc. Nếu bạn không thao tác bước này thì nó sẽ để Recommended là học 3 ngày 1 tuần.

Hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với kế hoạch học tập. Nếu bạn không học đủ thời gian mà bạn đã thiết lập thì khi quá hạn, nó sẽ note là ” Overdue”. Nhưng vẫn học lại hoặc học tiếp được. Không ảnh hưởng gì nếu bạn chỉ có ý định học thử.

Sau đó thì bạn nhấp vào phần bạn muốn học ở góc trái màn hình thôi.

Cách đăng kí học miễn phí trên Coursera dạng dùng thử 7 ngày

Nếu như sau một thời gian học video và các dạng bài Reading mà bạn cảm thấy đây là khoá học bạn muốn học và có thể lấy chứng nhận. Nhưnggggg, vẫn còn hoài nghi thì bạn đăng kí dùng thử 7 ngày trước khi xác định bỏ tiền cho Coursera.

Đảm bảo hãy cố gắng dành hết công suất học trong 6 ngày để cảm nhận hết mọi thứ, đếg ngày thứ 6 không muốn nữa thì cancel vẫn còn chưa muộn.

Nhưng bạn nhớ là mỗi tài khoản chỉ được học thử 1 lần thôi.

Điền các thông tin thẻ thanh toán của bạn

Cách đăng kí học trên Coursera có trả phí

Thực ra thì đăng kí khoá học trên Coursera dạng trả phí vẫn là rất rẻ so với chất lượng của hầu hết các khoá học nếu như bạn sắp xếp thời gian hợp lý. Các khoá học dài để lấy bằng chứng nhận đủ đi xin việc ghi là kéo dài 6 tháng, nhưng nếu bạn tập trung học hết công suất thì thời gian có thể chỉ bằng 1 nửa hoặc thậm chí là 1/3.

Chúc các bạn thành công nhé. Để lại câu hỏi ở phần comment nếu bạn còn thắc mắc gì nhé.

Có thể bạn quan tâm…

SEO tạo ra khách hàng tiềm năng

SEO tạo ra khách hàng tiềm năng

Bài viết này mình sẽ chia sẻ toàn bộ những gì mình và team đã áp dụng để thật sự đưa Blog trở thành một kênh mang về...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *